Xếp hạng 10 món kinh doanh vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày

1. Kinh doanh bánh mì que “vốn ít lời nhiều” 

Bánh mì que được biết đến là một món ăn sáng, ăn vặt nổi tiếng đến từ Hải Phòng. Thời gian gần đây, món ăn này ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, mới lại hơn so với bánh mì truyền thống cùng hình dáng nhỏ nhắn phù hợp nhiều đối tượng từ trẻ con đến người già.

Để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bánh mì que, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn. Bởi lẽ, phương tiện bày bán chỉ đơn giản là một chiếc xe đẩy và nguyên liệu khá đơn giản, có thể tự chế biến. Và chi phí đầu tư cho một chiếc xe bánh mì que cũng không quá cao, chỉ rơi vào khoảng 2 – 5 triệu.

Tuy chỉ yêu cầu số vốn đầu tư khiêm tốn nhưng doanh thu mà hoạt động kinh doanh bánh mì que mang lại thì không hề nhỏ. Được biết, trung bình một ngày, một người kinh doanh có thể bán ra từ 150 – 200 ổ bánh mì. Đặc biệt, với những khu vực gần trường học, bánh mì que luôn trong tình trạng cháy hàng bởi phù hợp với khẩu vị và nhu cầu ăn uống của các bạn nhỏ.

 

Cách Làm Bánh Mì Que Cay Hải Phòng Ngon “Bá Cháy”2. Kinh doanh trà chanh vỉa hè chưa bao giờ hết hot 

Trà chanh là một loại đồ uống thơm ngon được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chanh tươi và cốt trà lài, nhằm tạo nên một thức uống chua chua ngọt ngọt, thơm mát, sảng khoái.

Sau một thời gian bị thu hẹp do chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các xu hướng mới như trà sữa Đài Loan, trà sữa trân châu, trà thái,… Nhiều người đã nghĩ rằng trà chanh cũng sớm nở tối tàn như bao món đồ ăn khác. Thế nhưng xu hướng mở quán trà chanh đã quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới mẻ.

Hiện nay, mở quán trà chanh được xem là hình thức kinh doanh khá “hợp thời” trong bối cảnh kinh tế suy thoái như hiện nay. Bởi lẽ, kinh doanh trà chanh phù hợp với đa dạng các đối tượng khách hàng từ những học sinh, sinh viên cho đến cả những người đã đi làm. Cùng với chi phí đầu tư bỏ ra thấp hơn so với các mô hình kinh doanh khác, việc thu hồi vốn cũng trở nên nhanh hơn.

Thiết kế quán trà chanh “bắt trend” cực thu hút giới trẻ3. Mở sạp xiên que – ý tưởng bán hàng vỉa hè thú vị 

Những tín đồ ẩm thực Việt Nam luôn tự hào vì danh sách dài những món ăn vặt đa dạng, đậm vị, thơm ngon khó cưỡng. Trong đó, xiên que là món ăn vỉa hè được nhiều người ưa chuộng nhất, thậm chí có thể coi là món ăn vặt “quốc dân” của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Do đó, khởi nghiệp với món xiên que nướng luôn là xu hướng “hot trend”, vốn ít lời nhiều, đặc biệt đối với những người trẻ muốn dấn thân vào con đường kinh doanh vỉa hè.

Hiện nay, xiên qua có rất nhiều loại và được biến hóa với những phong cách chế biến khác nhau. Những loại xiên phổ biến và được khách hàng ưa chuộng nhất có thể kể đến như cá viên, bò viên, xúc xích, lạp xưởng, thịt viên, nem chua,… Tất cả những món này thường rất dễ kiếm nguyên liệu, nhu cầu sử dụng rất lớn (đặc biệt đối với học sinh, sinh viên). Vì vậy mức thu lợi nhuận cũng được xếp vào dạng siêu khủng.

Xiên bẩn nhưng không bẩn, bạn đã nghe đến chưa?4. Kinh doanh cà phê muối take away 

Thị trường F&B Việt Nam năm 2023 vô cùng “nhộn nhịp” với hàng loạt các xu hướng đồ uống mới như trà mãng cầu, trà chanh giã tay, trà măng cụt,… Tuy nhiên, nếu phải chọn “trend” đồ uống được ưa chuộng nhất thì chắc chắn đó phải là cà phê muối. Bởi lẽ, món đồ uống này không chỉ tạo nên một “cơn sốt” mới trên thị trường mà nó còn tạo nên một trào lưu thưởng thức cà phê mới trên toàn quốc, thậm chí trở thành đồ uống cố định trong menu của nhiều thương hiệu đồ uống lớn nhỏ.

Sự nổi tiếng “viral” của cà phê muối cũng kéo theo sự phát triển “như vũ bão” của một mô hình kinh doanh mới – mô hình xe đẩy cà phê take away. Đây được xem là một loại hình kinh doanh vỉa hè siêu lợi nhuận, với chi phí không quá cao nhưng tốc độ thu hồi vốn siêu nhanh. Mỗi ly cà phê muối take away có giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng, một mức giá khá rẻ và vừa túi tiền của nhiều người. Do đó, trung bình một xe đẩy cà phê có thể bán được từ 100 – 200 cốc một ngày.

Tuy nhiên, vì là một mô hình kinh doanh “hot hit” nên kinh doanh xe đẩy cà phê muối cũng đi kèm sự cạnh tranh không hề nhỏ. Vì vậy, để thành công khởi nghiệp kinh doanh vỉa hè với thức uống này, bạn cần hết sức lưu ý đến các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng đồ uống cũng như vị trí dừng xe đẩy. Hãy cố gắng đảm bảo cà phê muối của bạn luôn thơm ngon và sạch sẽ, đồng thời lựa chọn những vị trí đông người qua lại, gần trường học, khu văn phòng.

Ưu Nhược Điểm Quán Cafe Take Away – Kinh Doanh cùng Organic Coffee Organic - Cung cấp hạt và máy pha cà phê5. “Hốt bạc” với mô hình kinh doanh quán nướng vỉa hè 

Mở quán nướng vỉa hè là một ý tưởng kinh doanh thú vị dành cho những ai có đam mê kinh doanh và có mong muốn làm giàu nhanh chóng. Bởi lẽ, hầu hết các quán nướng vỉa hè lúc nào cũng đều nườm nượp khách qua lại, bất kể thời tiết hay thời gian, chỉ cần quán của bạn đảm bảo được ba yếu tố ngon – bổ – rẻ.

Để mở quán nướng vỉa hè, bạn không cần phải đầu tư nhiều tiền vào một cửa hàng lớn hoặc thuê một văn phòng. Bạn chỉ cần thuê một chỗ trống trên vỉa hè, mua vài bàn, ghế và thiết bị nấu ăn cơ bản là có thể bắt đầu kinh doanh ngay.

Tuy nhiên, để quán hoạt động tốt và duy trì lượng khách ổn định, bạn cần học và nghiên cứu các công thức tẩm ướp thịt nướng để tạo ra các sản phẩm có hương vị đặc trưng và ngon miệng. Chính chất lượng sản phẩm, hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong thực đơn sẽ giúp quán thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Review 5 quán nướng vỉa hè ngon ở Hà Đông no nê, quên lối về - HaloTravel6. Bán xôi vỉa hè – nhận thu nhập khủng với số vốn ít 

Xôi là một trong những món ăn sáng kinh điển của người của Việt Nam, do đó, việc mở hàng xôi vỉa hè sẽ không bao giờ lỗi thời và luôn là một trong những ý tưởng tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp.

Bên cạnh những món xôi truyền thống như xôi cốm, xôi lạc, xôi xéo,.. thì bạn có thể thu hút khách hàng với đa dạng các loại xôi mặn khác như xôi trứng thịt kho, xôi lạp xưởng, xôi trứng, xôi xúc xích,… Đây đều là những món ăn khá đơn giản và dễ chế biến, chỉ đòi hỏi chút khéo tay và ngón nghề nấu nướng.

Có hai điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh xôi vỉa hè: địa điểm và thời gian bán. Lựa chọn vị trí bán xôi vỉa hè sẽ quyết định lượng khách và doanh thu mỗi ngày của bạn. Do đó, bạn nên chọn những vị trí đáp ứng được các yếu tố cơ bản như dễ nhìn, dễ thu hút khách hàng, sạch sẽ, đảm bảo sự tuân thủ an ninh trật tự,… Về thời gian bán hàng, bạn hãy xem tại khu vực mình khảo sát, đối tượng bạn hướng tới là ai để chuẩn bị thời gian bán hàng thích hợp nhất. Thời điểm hợp lý nhất thông thường sẽ rơi vào khoảng 7h – 7h30.

Bỏ việc nhà nước về bán xôi vỉa hè thu 100 triệu/tháng7. Bán hàng vỉa hè với ngô, khoai nướng 

Nếu trà đá là hàng quán “thống trị” vỉa hè vào mùa hạ thì ngô, khoai nướng lại giữ ngôi vương vào mùa đông. Những ngày trời trở lạnh, đi qua khắp phố phường Hà Nội đều ngửi thấy thoang thoảng mùi ngô, khoai, pha lẫn cùng mùi khói, thơm lừng cả một góc. Trên mỗi con đường lớn, cứ cách vài trăm mét là lại bắt gặp nhiều nhóm bạn, ngồi túm tụm quanh chiếc bếp nướng đơn sơ. Với nhu cầu tiêu dùng lớn như vậy, kinh doanh ngô, khoai nướng vỉa hè đã trở thành một nghề chính đem lại khoản thu nhập kha khá cho nhiều người.

Cũng giống như các ý tưởng kinh doanh vỉa hè khác, bán ngô, khoai nướng không cần quá nhiều vốn, nhưng điều quan trọng là phải nhập được nguyên liệu rẻ và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn có thể đa dạng thêm sạp hàng của mình với các loại đồ ăn vặt khác như hạt dẻ, bánh rán, bắp rang bơ,… Đây đều là những món ăn được ưa chuộng vào mùa đông cùng với ngô, khoai nướng.

Ngô, khoai nướng: Thức quà mùa đông Hà Nội - Ẩm Thực8. Kinh doanh bánh tráng các loại 

Kinh doanh bánh tráng vỉa hè là mô hình vô cùng tiềm năng, bởi đối tượng khách hàng không chỉ dừng lại ở trẻ em mà ngay cả người lớn, học sinh, sinh viên cũng đều yêu thích món ăn này. Đây cũng là loại thức ăn vặt đường phố nổi tiếng của Việt Nam, được đông đảo bạn bè quốc tế ưa thích, đồng thời là thức quà chiều có thể thưởng thức mỗi ngày.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh tráng khác nhau, trong đó phổ biến nhất có thể kể đến bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn bơ, bánh tráng nướng, bánh tráng chà bông, bánh tráng muối tôm,… Thông thường, giá một suất bánh tráng sẽ rơi vào khoảng 15.000 – 30.000 đồng. Mức giá này được xem là khá rẻ cho một thức ăn vặt thơm ngon, phù hợp với túi tiền của đa số học sinh, sinh viên – đối tượng khách hàng chủ yếu của mô hình kinh doanh này.

Để mở kinh doanh bánh tráng trộn vỉa hè thì không yêu cầu quá nhiều về vốn đầu tư. Người kinh doanh chỉ cần lựa chọn một địa điểm lý tưởng, đông người qua lại, mua nguyên liệu ở chợ và bán trực tiếp ngay tại chỗ. Hơn thế nữa, mô hình này cũng không cần phải có kinh nghiệm quản lý quá phức tạp, nên rất phù hợp với các bạn trẻ, người chưa có kinh nghiệm bắt đầu thử sức buôn bán.

Tổng hợp các loại bánh tráng9. Kinh doanh ốc vỉa hè 

Mô hình quán ốc vỉa hè là một trong những loại hình kinh doanh đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,… Với nhu cầu ăn uống nhanh, tiện lợi và ngon lành, kinh doanh ốc vỉa hè có tiềm năng phát triển rất lớn.

Tuy nhiên, kinh doanh quán ốc vỉa hè cũng có nhiều cạnh tranh cũng như thách thức khá lớn. Do đó, để thành công, bạn cần đảm bảo được nguồn nguyên liệu ốc tươi ngon, cũng như các công thức chế biến món ăn đặc biệt, hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những món ốc được nhiều khách hàng ưa chuộng để đa dạng thêm menu, ví dụ như ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc ngựa xào tiêu, ốc hương hấp sả, ốc xào sả ớt,…

Bên cạnh đó, đối với một quán ốc thì nước chấm là vô cùng quan trọng. Nếu món ốc ngon nhưng nước chấm không hấp dẫn cũng sẽ khiến ốc mất đi hương vị. Vì vậy, khi mở quán ốc, bạn nên có cách pha nước chấm riêng tạo nên phong cách độc đáo cho quán mình, để thu hút được khách hàng.Ý tưởng thiết kế mô hình quán ốc vỉa hè doanh số tăng vượt bậc - Nhanh.vn

Ý tưởng thiết kế mô hình quán ốc vỉa hè doanh số tăng vượt bậc - Nhanh.vn10. Kinh doanh vỉa hè với chè đủ món 

Nhắc đến các món ăn đường phố nước ta  thì không thể nào thiếu các món chè – “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt. Dù là mùa đông hay mùa hạ thì việc được thưởng thức một bát chè nhiều topping, thơm ngon, mát lạnh vẫn luôn là thói quen hàng ngày của nhiều người, đặc biệt là các tín đồ “hảo ngọt”.

Nếu muốn khởi đầu kinh doanh vỉa hè với một quán chè, bạn có thể bắt đầu với một vài món chè dễ làm như chè chè thái, chè ngô, chè mít, chè khúc bạch,… Việc làm các món chè này không quá phức tạp và nguyên liệu lại dễ tìm và không quá tốn kém, từ đó bạn có thể dễ dàng thu được lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh các món chè.

1. Tạm kết 

Thị trường kinh doanh đồ ăn vặt vỉa hè tại Việt Nam không bao giờ hết nóng, ngược lại ngày càng phát triển và có tiềm năng lớn trong tương lai. Vì vậy, cũng ngày càng nhiều người kinh doanh muốn bắt đầu với thị trường này, do đó, việc chọn lựa các món ăn vỉa kinh doanh vỉa hè cũng trở thành một bài toán hết sức “cân não”. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình các món ăn phù hợp để có thể khởi nghiệp kinh doanh thành công nhé!

Nguồn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *