Chân gà sả tắc

Chân gà sả tắc là một món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đặc trưng và cách chế biến đơn giản. Món ăn này sử dụng phần chân gà được nhiều người yêu thích bởi độ dai ngon và giàu dinh dưỡng. Món ăn này thường được dùng như một món nhậu hấp dẫn hoặc một món ăn dân dã ăn lúc nào cũng được.

1.Nguyên liệu:

– Chân gà: 500g
– Ớt sừng: 50g
– Sả cây: 100g
– Gừng; 100g
– Củ hành tím: 20g
– Őt hiểm: 12g
– Lá chanh tươi: 7g
– Quả tắc: 130g
– Nước cốt tắc: 90ml
– Nước mắm: 100ml
– Đường cát: 150g

2.Cách làm:

– Sơ chế cắt sợi các loại, chân gà thì chặt làm 2 luộc nước ngập 10 phút sau đó vớt chân gà ra thau nước đá.
– Nấu nước mắm trộn chân gà, đun nước mắm và đường đến khi tan ra (không khuấy), để nguội rồi cho 90ml nước tắc vào khuấy đều.
– Sau đó, vớt chân gà ra để ráo và trộn tất cả đều lại với nhau là hoàn thành món chân gà sả tắc.

3.Lưu ý:
– Công thức trên chỉ là định lượng 1 phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *